Những quy tắc cơ bản cần lắm rõ cho kỹ thuật viên trang điểm vĩnh viễn

Chúng tôi vẫn hay gọi chuyên gia phun xăm thẩm mỹ là một người nghệ sĩ sáng tạo trong các tác phẩm trang điểm “lâu dài”. Nhưng ngay cả những nghệ sĩ tài năng nhất thì họ cũng phải được đào tạo kỹ thuật cơ bản để phát triển kỹ năng của họ. Thời gian đầu, việc tìm hiểu tất cả các thông số kỹ thuật trong công việc phun xăm là rất cần thiết: ghi nhớ các quy tắc, quy tắc khi sử dụng các công cụ và vật liệu khác nhau, khám phá các cách thức khác nhau để đưa các sắc tố vào da và quan trọng nhất là đạt được thành thạo trong khóa học đào tạo thực hành. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào khía cạnh nền tảng những kiến thức về máy phun xăm cho những kỹ thuật viên mới vào nghề, chứ không phải là sáng tạo trong mỗi tác phẩm phun xăm.

Những bộ phận trong thiết bị phun xăm thẩm mỹ.

Đầu tiên hãy tìm hiểu cùng chúng tôi tìm hiểu về những bộ phận của các thiết bị này.

  • Bộ chuyển đổi điện áp: Giống như một biến áp và bộ chuyển đổi. Bộ phân này được thiết kế để cung cấp điện và tăng hoặc giảm điện áp (chúng ta có điện áp 220 V) đến điện áp định mức. Một số dòng bút có thể chạy bằng pin hoặc pin sạc.
  • Đơn vị điều khiển, còn được gọi là bảng điều khiển, bộ vi xử lý, bảng điều khiển, . nó cũng có thể được tìm thấy trực tiếp trên bút. Thiết bị điều khiển có chức năng như một công tắc bật tắt cho thiết bị, điều chỉnh tốc độ của máy, hẹn giờ, bộ nhớ cài đặt và màn hình hiển thị các cài đặt khác nhau (số lần quay, điện áp, thời gian).
  • Bộ phận tay cầm: Bộ phận này như những cây bút kết nối với các thiết bị phun xăm và kim phun xăm. Từ những mũi kim phun xăm sẽ bơm mực vào trong tế bào da với một lượng thích hợp. Tay cầm đi máy gắn kim phun xăm sẽ hoạt động theo tần số đã được cài đặt trước.

thiết bị phun xăm

Các bộ phận chính của thiết bị phun xăm Amiea

Những điều cần biết khi sử dụng các thiết bị phun xăm

  • Giữ bộ phân tay cầm đúng cách:

Khi chúng ta bắt đầu, chúng ta thường cầm tay cầm như một cây bút viết thông thường; đôi khi điều chỉnh độ bám của chúng tôi rất nhẹ vì đường kính khác cho với bút của nó. Độ bám của chúng ta trên tay cầm phải thoải mái nhất có thể (ảnh 1). Phải nắm ngón tay cái khá thấp bằng ngón tay để cánh tay của bạn nằm trên bề mặt trong khi làm việc. Không được để cánh tay trên không, chống ngón nó ngón tay út hoặc khuỷu tay của bạn. Bạn chỉ có thể làm việc như thế này trong những trường hợp đặc biệt (ảnh 2, 3).

sử dụng máy phun xăm

  • Cả 2 tay luôn làm việc.

Chúng ta hãy làm một sự tương tự như việc viết văn bản. Ở trường tiểu học, chúng tôi được dạy cầm sách bài tập bằng tay trong khi viết. Theo thời gian, hầu hết mọi người đều mất thói quen này. Nhưng, để thực hiện các quy trình trang điểm vĩnh viễn chất lượng, da phải được giữ chặt.

Chúng tôi sử dụng các ngón tay của bàn tay khác để kéo căng da. Điều này có nghĩa là công việc của chúng tôi luôn liên quan đến cả hai tay (ảnh 4).

  • Góc giữ kim

Chúng ta thường giữ bút ở một góc. Khi chúng tôi làm việc, chúng tôi sẽ giữ tay cầm vuông góc hoặc ở các góc khác nhau, tùy thuộc vào nhiệm vụ và công nghệ ứng dụng. Góc thâm nhập càng tốt thì càng sắc nét, càng nhiều sắc tố được đưa vào da (ảnh 5, 6, 7).

máy phun xăm

  • Đường vẽ của kim

Nếu chúng ta muốn vẽ một đường thẳng và sắc tố không lan trên da, kim trên da của chúng ta phải vuông góc với da hoặc một góc nhọn thẳng đúng; chúng ta nên di chuyển cây bút một cách chính xác theo hướng của đường kẻ - về phía chính chúng ta hoặc cách xa chính chúng ta - như thể tạo ra một hình chiếu của đường kẻ (ảnh 13). Nếu chúng ta tiếp cận đường từ bên cạnh, chúng ta sẽ có một đường không chính xác, và sắc tố sẽ lan rộng trong da (ảnh 14).

sử dụng máy phun xăm

 

  • Độ sâu của kim

Một câu hỏi thường xuyên gặp phải ở những kỹ thuật viên mới học nghề là: Kim nên cấy kim ở độ sâu nào? Vấn đề là ngay cả khi biết độ sâu thâm nhập nên là bao nhiêu được sử dụng, không thể xác định độ sâu bằng mắt thường.

Chiều dài kim trung bình là 2,0-2,5 mm; kim 2.0 mm xuyên qua da và một phần của lớp biểu bì và hạ bì dường như trong suốt. Hơn nữa, bạn nên lưu ý rằng độ dày của da là khác nhau đối với mỗi người và ở các khu vực khác nhau trên khuôn mặt và cơ thể. Có một vài Thiết bị phun xăm công nghệ cao điển hình là thương hiệu Amiea có thể điều chỉnh được độ nông sâu của kim trong quá trình làm việc. Nhưng thông thường ở nước ta các kỹ thuật viên phần lớn sẽ khó tìm kiếm được các thiết bị như vậy, mọi người thường phải sử dụng các cảm giác của mình, chẳng hạn như mức độ rung động của da hoặc các biểu hiện rõ ràng như chảy máu. Trong giai đoạn đầu thực hiện, việc thực hiện nhẹ nhàng là điều cần thiết. Cố gắng tăng dần độ sâu thâm nhập. Nếu sắc tố không còn trong da, điều đó có nghĩa là bạn phải đâm sâu hơn một chút. Một khi sắc tố vẫn còn trong da, không đi sâu hơn nữa.

  • Tốc độ tay

Đầu tiên hãy cùng hiểu khái niệm tốc độ tay dọc theo bề mặt của da. Tay di chuyển càng chậm, càng nhiều vết thủng trong khu vực và ngược lại (ở cùng tốc độ của thiết bị). Vì vậy, chúng ta di chuyển tay càng chậm, kim sẽ thâm nhập vào da càng dày đặc. Để đạt được sự đồng nhất về màu sắc, tốc độ không nên được thay đổi trong quá trình thực hiện.

kỹ thuật đi kim

Tốc độ của tay kỹ thuật viên ảnh hưởng lớn đến kỹ thuật đi kim

  • Tốc độ của thiết bị

Tốc độ của thiết bị được liên kết rất chặt chẽ với tốc độ chuyển động của tay dọc theo bề mặt da. Theo logic, tốc độ càng cao, càng có thể thực hiện nhiều vết đâm trong một khoảng thời gian nhất định. Vì lý do này, chúng tôi khuyên các nghệ sĩ mới làm việc ở tốc độ tối thiểu và di chuyển tay chậm. Điều này sẽ giúp họ tập trung vào các chi tiết nhỏ, vẽ chúng chính xác hơn và ngăn ngừa chấn thương da. Nếu tốc độ thiết bị cao và chuyển động tay chậm, chúng ta sẽ có một bóng râm rất dày đặc, không những vậy, những vết thương da có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Để thực hiện trang điểm vĩnh viễn chất lượng cao, điều quan trọng là kết hợp công nghệ và kỹ thuật, và tiếp cận từng vùng sắc tố theo một cách cụ thể. Một số nơi đòi hỏi kim phun xăm thâm nhập sâu hơn, những nơi khác tinh tế và nhẹ nhàng hơn. Chuyên gia phải cân bằng tốc độ thiết bị và tốc độ tay khi làm việc dọc theo bề mặt da, chọn kim phù hợp cho từng kỹ thuật, tìm góc thâm nhập phù hợp và thể hiện thái độ đúng đắn đối với khách hàng của họ. Chỉ có sự kết hợp tối ưu của tất cả các thành phần này cho kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan

cuoi-len-con-song-microblading-digital-blading-khac-phuc-nhuoc-diem-hoan-hao

Cưỡi lên con sóng Microblading, Digital Blading khắc phục nhược điểm hoàn hảo

Các chuyên gia đào tạo hàng đầu của Amiea đã cùng nhau phát triển kỹ thuật Digital Blading giúp cải thiện những nhược điểm của kỹ thuật Microblading thủ công mà vẫn đạt được những kết quả là tốt hơn. Kỹ thuật kết hợp Shading, Hair stroke và ưu điểm của thiết bị phun xăm Amiea.

Chi tiết
cam-nhan-cua-khach-hang-ve-cong-nghe-pmu-amiea

Cảm nhận của khách hàng về Công nghệ PMU Amiea

Chúng tôi hi vọng những thiết bị hiện đại đến từ Đức sẽ tiếp lửa đam mê cho các kỹ thuật viên để lưu giữ những hình xăm ấn tượng cho khách hàng. Hãy cùng xem những lời chia sẻ, tâm sự của khách hàng những phút giây hạnh phúc về các tác phẩm phun xăm Công nghệ PMU Amiea họ nhận được.

Chi tiết
thuc-hien-ky-thuat-phun-moi-glazing-an-tuong-cung-voi-chuyen-gia-olga-ivanova

Thực hiện kỹ thuật phun môi Glazing ấn tượng cùng với chuyên gia Olga Ivanova

Kỹ thuật phun môi Glazing giúp các tác phẩm có được màu ánh kim sâu bằng cách áp dụng màu mờ trên màu cơ bản. Olga Ivanova sẽ chỉ cho bạn cách các lớp màu mờ làm cho lớp trang điểm môi vĩnh viễn tạo ra một cái nhìn mềm mại và tự nhiên.

Chi tiết
chuyen-gia-pmu-amiea-quoc-te-elena-nikora-bac-thay-truyen-cam-hung

Chuyên gia PMU Amiea quốc tế Elena Nikora, bậc thầy truyền cảm hứng

Chuyên gia PMU Amiea quốc tế Elena Nikora truyền cảm hứng qua cơ duyên đến với trang điểm vĩnh viễn và những lời khuyên hữu ích dành cho kỹ thuật viên mới vào nghề

Chi tiết
su-kien-digital-blading-amiea-dot-pha-de-khac-biet

Sự kiện Digital Blading Amiea Đột phá để khác biệt

Sự kiện Master Class Digital Blading tại TP Hồ Chí Minh là chương trình nằm trong chuỗi sự tìm kiếm Master đại diện khu vực châu Á. Tại lớp học, học viên sẽ được đào tạo cầm tay chỉ việc những kinh nghiệm, kỹ thuật phun xăm mới nhất thế giới.

Chi tiết

Copyright ©2018 AMIEA. All Rights Reserved