Những điều cần biết ảnh hưởng tới kỹ thuật đi kim phun xăm.

Trang điểm vĩnh viễn hay bất cứ phương pháp trang điểm “lâu dài” không chỉ đòi hỏi các sắc tố, dụng cụ chất lượng cao và tay nghề của chuyên gia tốt mà còn phục thuộc vào cả loại kim phun xăm đảm bảo. Ngay cả một người nghệ sĩ phun xăm thẩm mỹ tài năng hay những Master có nhiều năm kinh nghiệm cũng làm việc không hiệu quả nếu không có sản phẩm phun xăm theo ý của mình. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về yếu tố kim phun xăm trong việc thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

Đầu tiên, chức năng chính của kim là thâm nhập vào phần biểu bì và đưa sắc tố đến lớp nhú hạ bì với tổn thương tối thiểu cho da. Để đảm bảo được chức năng này đòi hỏi một số yêu cầu nhất định trong quy trình phun xăm thẩm mỹ dưới đây

 

YÊU CẦU CƠ BẢN ĐỐI VỚI KIM PHUN XĂM

Trước tiên và quan trọng nhất là những đặc điểm: Chất lượng cao, sắc nét, vô trùng và sử dụng một lần.

Khác với kim xăm hình thông thường, loại kim được sử dụng trong trang điểm vĩnh viễn được sản xuất từ  hợp kim thép. Chúng được mài, đánh bóng, đóng gói riêng và khử trùng trước. Đầu kim nhọn và sắc là điều bắt buộc, chúng ta hãy nhớ các định luật vật lý. Diện tích tiếp xúc càng nhỏ, áp lực lên vật càng lớn. Diện tích của kim tiếp xúc với da là rất nhỏ, và áp lực đặt lên da là rất lớn. Vì lý do này, một mũi kim nhọn đâm tốt hơn một mũi kim thông thường.

Cần lưu ý rằng lớp mỏng nhất của da trên mí mắt dày khoảng 0,1-0,3 mm. Da dày nhất, trên bàn chân và lòng bàn tay, là 1-2 mm. Trung bình, trên toàn bộ bề mặt da, độ dày xấp xỉ 0,5-0,7 mm. Với mỗi vùng da khác nhau thì độ thâm nhập của kim và da là khác nhau. Và do vậy, đường kính của kim phun xăm nằm trong khoảng 0,2-0,4mm cũng sẽ phù hợp với từng vùng da và kỹ thuật trang điểm vĩnh viễn khác nhau.

Đường kính kim phun xăm

Đường kính của kim phun xăm từ 0,2 - 0,4mm

>>> Tìm hiểu thêm: Thiết bị phun xăm hoàn hảo dành cho chuyên gia phun xăm

 

CÁC LOẠI KIM PHUN XĂM

Kim có thể được chia thành hai loại cơ bản: Kim 1 đầu kim và kim nhiều đầu kim (côn ngắn). Loại kim đầu tiên được sử dụng cho đường viền và bóng mềm. Nó ra ít mực hơn và mực không bị nhòe, cho phép kiểm soát tốt hơn việc tăng màu. Những dấu vết của loại kim này để lại dấu rất tốt và mảnh. Loại thứ hai được sử dụng để điền dày đặc, và nó phân phối mực đều. Nhưng loại kim này sử dụng lượng lớn hơn sắc tố so với dòng kim 1 đầu; nhưng thời gian hoàn thành các sản phẩm phun xăm thẩm mỹ sẽ nhanh hơn. Các dấu của kim ngắn thon lớn hơn và nổi bật hơn. Chúng được sử dụng trong các nhóm kim để tạo bóng và điền vào phác thảo. Mặc dù đây không phải là một quy tắc thiêng bắt buộc với các nghệ sĩ phun xăm thẩm mỹ, nhưng mọi thứ phụ thuộc vào kỹ năng và tính chuyên nghiệp của nghệ sĩ PMU.

Các loại kim phun xăm

Kim phun xăm bao gồm 2 loại cơ bản.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KỸ THUẬT ĐI KIM

Độ đàn hồi và độ dày ở mỗi vùng da khác nhau như đã nhắc đến là có sự khác nhau. Có thể giải quyết vấn đề này bằng cách điều chỉnh áp lực tay hoặc tần số chuyển động qua lại của kim, được thực hiện bởi máy. Tuy nhiên, vấn đề này được giải quyết với đường chuyền đầu tiên bằng kim phun xăm.

  • Áp lực của tay kỹ thuật viên

Thông số này phải tối thiểu.
Một quy trình trang điểm vĩnh viễn phục vụ mục đích cải thiện vẻ ngoài. Nhưng đồng thời làm tổn thương bề mặt da, mặc dù hạn chế đến mức tối thiểu. Có thể giảm áp lực lên kim phun xăm bằng cách sử dụng kỹ thuật liên quan đến việc đặt kim ở một góc với bề mặt da để nó kéo vảy của lớp biểu bì giác mạc, nhưng không bị ép như trong trường hợp thông thường , vị trí kim vuông góc. Những thiết bị hiện đại cũng giảm thiểu áp lực lên tay cầm, giữ cho bàn tay mềm mại thay đổi theo từng vùng da khác nhau.

  • Tốc độ di chuyển kim trên bề mặt da.

Khi kim di chuyển nhanh trên bề mặt da, nó sẽ để lại một dấu vết nhỏ trên bề mặt da. Một vài kỹ thuật đôi khi sử dụng những tốc độ nhanh nhưng đôi khi bạn cũng sử dụng những kỹ thuật không di chuyển trên bề mặt da và tốc độ lúc này bằng không. Phương pháp này đôi khi được sử dụng để kẻ đường viền mi mắt và điền vào giữa hàng mi. Kim vẫn ở đúng vị trí của nó - một lượng sắc tố vừa đủ được đưa vào. Mỗi nghệ sĩ PMU có một cách riêng để họ di chuyển kim dọc theo bề mặt da. Lời khuyên cho bạn hãy tìm hiểu những kỹ thuật và quá trình này thật kỹ lượng. Yếu tố này không được mặc định như tần số, công suất máy…

  • Yếu tố thiết bị phun xăm thẩm mỹ

Một máy trang điểm vĩnh viễn phải có công suất cao phù hợp với những đầu kim sắc bén sẽ tránh khỏi da bị tổn thương. Đồng thời, áp lực lên đầu kim phải nhỏ nhất sẽ giảm da bị tổn thương, cũng như da có sẹo và độ đàn hồi và độ dày khác nhau.

Kỹ thuật đi kim

Thiết bị phun xăm thẩm mỹ ảnh hưởng trực tiếp đến với kỹ thuật.

  • Các thông số của thiết bị, kim phun xăm trong quá trình sử dụng.

Kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ sẽ quyết định sử dụng kim nào trong các trường hợp khác nhau. Ví dụ, nếu họ chọn kim cụm, để tạo bóng, họ sẽ không thể thay đổi góc nghiêng so với bề mặt da. Chúng tôi đã thảo luận về điều này trước đó. Tuy nhiên, ngay cả với máy có tần số điều chỉnh, một số chuyên gia không điều chỉnh 1 thông số trong toàn bộ quy trình trong cùng chế độ.

Cùng với dòng chảy của thời gian, công nghệ trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ đã có những thay đổi đáng kể. Kim phun xăm Nano siêu mảnh, siêu bén với những ưu điểm nổi trội là một yếu tố không thể thiếu để thực hiện Kỹ thuật Hairstroke và Kỹ thuật phun xăm không xâm lấn. Cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi trội này với chúng tôi ở những bài viết khác nhé!

 

Bài viết liên quan

cuoi-len-con-song-microblading-digital-blading-khac-phuc-nhuoc-diem-hoan-hao

Cưỡi lên con sóng Microblading, Digital Blading khắc phục nhược điểm hoàn hảo

Các chuyên gia đào tạo hàng đầu của Amiea đã cùng nhau phát triển kỹ thuật Digital Blading giúp cải thiện những nhược điểm của kỹ thuật Microblading thủ công mà vẫn đạt được những kết quả là tốt hơn. Kỹ thuật kết hợp Shading, Hair stroke và ưu điểm của thiết bị phun xăm Amiea.

Chi tiết
cam-nhan-cua-khach-hang-ve-cong-nghe-pmu-amiea

Cảm nhận của khách hàng về Công nghệ PMU Amiea

Chúng tôi hi vọng những thiết bị hiện đại đến từ Đức sẽ tiếp lửa đam mê cho các kỹ thuật viên để lưu giữ những hình xăm ấn tượng cho khách hàng. Hãy cùng xem những lời chia sẻ, tâm sự của khách hàng những phút giây hạnh phúc về các tác phẩm phun xăm Công nghệ PMU Amiea họ nhận được.

Chi tiết
thuc-hien-ky-thuat-phun-moi-glazing-an-tuong-cung-voi-chuyen-gia-olga-ivanova

Thực hiện kỹ thuật phun môi Glazing ấn tượng cùng với chuyên gia Olga Ivanova

Kỹ thuật phun môi Glazing giúp các tác phẩm có được màu ánh kim sâu bằng cách áp dụng màu mờ trên màu cơ bản. Olga Ivanova sẽ chỉ cho bạn cách các lớp màu mờ làm cho lớp trang điểm môi vĩnh viễn tạo ra một cái nhìn mềm mại và tự nhiên.

Chi tiết
chuyen-gia-pmu-amiea-quoc-te-elena-nikora-bac-thay-truyen-cam-hung

Chuyên gia PMU Amiea quốc tế Elena Nikora, bậc thầy truyền cảm hứng

Chuyên gia PMU Amiea quốc tế Elena Nikora truyền cảm hứng qua cơ duyên đến với trang điểm vĩnh viễn và những lời khuyên hữu ích dành cho kỹ thuật viên mới vào nghề

Chi tiết
su-kien-digital-blading-amiea-dot-pha-de-khac-biet

Sự kiện Digital Blading Amiea Đột phá để khác biệt

Sự kiện Master Class Digital Blading tại TP Hồ Chí Minh là chương trình nằm trong chuỗi sự tìm kiếm Master đại diện khu vực châu Á. Tại lớp học, học viên sẽ được đào tạo cầm tay chỉ việc những kinh nghiệm, kỹ thuật phun xăm mới nhất thế giới.

Chi tiết

Copyright ©2018 AMIEA. All Rights Reserved