Chuyên gia PMU Amiea quốc tế Elena Nikora, bậc thầy truyền cảm hứng

Cơ duyên đến với phun xăm thẩm mỹ của Elena Nikora

Tôi lớn lên trong một gia đình nghệ thuật và mọi người đều có những công việc mang tính nghệ thuật riêng: ông tôi là nghệ nhân tranh sơn dầu, bố chơi piano và mẹ có sở thích tạo ra kiệt tác với mái tóc. Mang trong mình dòng máu đam mê với nghệ thuật và cái đẹp, do vậy luôn luôn tìm kiếm say mê tạo ra vẻ đẹp xung quanh mình ... Tôi đã làm điều đó theo cách riêng của mình bằng cách: học hỏi về may khâu, đan móc và vẽ. Cơ duyên với phun xăm thẩm mỹ (trang điểm vĩnh viễn) bắt đầu khi đang lướt Internet và bắt gặp một trang web với thông tin về một khóa học lý thuyết trang điểm vĩnh viễn với những hình ảnh thực sự thu hút. Không cần thảo luận với bất cứ ai, tôi đã vay tiền ngân hàng, và đến Moscow mặc dù không có định hướng rõ ràng gì. Sau khi khóa đào tạo vào năm 2018 kết thúc, tôi quay trở lại Stavropol và bắt đầu là kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ, nơi một chuyên gia trang điểm nổi tiếng Alyona Manelova làm việc. Vào thời điểm đó, tác phẩm của cô ấy thật đáng kinh ngạc và tuyệt vời và tôi đã mơ ước để đạt được trình độ tay nghề và đặc biệt cách thực hiện lông mày đẹp của cô ấy vào thời điểm đó

Một năm trôi qua, năm 2009 tôi nhận một cuộc điện thoại “bước ngoặt” trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ từ Alyona và nói về điều kiện của cuộc thi phun xăm mí mắt ở Rostov-on-Don. Cô ấy nói tôi là người có khả năng nhất trong số học viên của cô và đề nghị tham gia vào nó. Tôi không chắc mình có đủ trình độ cho cuột thi, nhưng Alyona, một người có kinh nghiệm và đã chiến thắng nhiều cuộc thi đã nói một cách kiên quyết, "chắc chắn Elena làm được" Điều này đã mang đến cho tôi sự tự tin, và quyết định thử nó. Tại cuộc thi Rostov-on-Don, bắt đầu không suôn sẻ nhưng mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm mới mẻ. Alyona nói: Đừng bỏ cuộc và đến Moscow đi! Tôi đã không bỏ cuộc, và cuối cùng đã thành công! Kết quả bất ngờ rằng đã vượt qua vòng loại và giành được vị trí thứ ba trong trận chung kết! Đó là một cú sốc thực sự, phần thưởng của cuộc thi bao gồm một thiết bị phun xăm mới, điều mà tôi chỉ có thể mơ ước.

Elena Nikora

Chuyên gia Elena Nikora năm 2009 và năm 2019.

Sau đó, tôi đã dành toàn bộ số tiền kiếm được và tham dự hầu hết tất cả các đại hội, lễ hội và hội thảo để học hỏi những kiến thức mới. Và cuộc thi mí mắt ở Kazan tuyệt vời cái tên Elena Nikora đã được vang lên giành vị trí thứ 2 và nhận được đề cử hình ảnh đẹp nhất. Tiếp nối sau đó, tôi đã giành được vị trí thứ 2 tại vòng loại Moscow; trong trận chung kết, thậm chí còn được trao một giải thưởng của Amiea đặc biệt, một thiết bị Amiea hiện đại và được trao bởi chính Joern Kluge, CEO của Amiea. Sau cuộc thi, tôi nhận được lời đề nghị giảng dạy tại Soling Studio và đại diện cho thương hiệu Amiea ở Nga. Sự phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp và những cảm xúc tuyệt vời cùng với sự hỗ trợ của gia đình, tôi quyết định nắm lấy cơ hội và chuyển đến Moscow học tập, làm việc và Tốt nghiệp lớp Thạc sĩ Trang điểm vĩnh viễn năm 2009 tại Moscow và Rostov-on-Don. Sự nghiệp của tôi tiến triển tốt đẹp và hiện nay tôi đang là chuyên gia đào tạo quốc tế Amiea.

>>> Tìm hiểu thêm: Sự kiện Digital Blading Amiea có sự tham gia của Elena Nikora tại TP Hồ Chí Minh.

Những chia sẻ của Elena Nikora với kỹ thuật viên mới vào nghề.

  • Chào Elena Nikora, bạn có nghĩ cơ duyên đến trang điểm vĩnh viễn là một định mệnh hay chỉ là cơ hội tình cờ?

Tôi tin rằng không có gì trong cuộc sống này xảy ra tình cờ và mọi thứ đều có thời gian riêng của nó. Có nhiều yếu tố như: sự trùng hợp, may mắn, ước mơ về nghệ thuật và sáng tạo. Những rõ ràng không có gì xảy ra chỉ sau một đêm ... Phải mất một khoảng thời gian đủ lâu, sự kiên trì, khó khăn trong đó có nhiều đêm mất ngủ và hy sinh. Khi có đầy đủ những yếu tố trên sẽ dẫn đến một định mệnh trong sự nghiệp của bạn. Đối với sự tình cơ " đúng nơi, đúng thời điểm", tôi sẽ gọi đó là may mắn. Tôi luôn tự hào vì công việc của tôi mang lại vẻ đẹp và niềm vui cho người khác.

  • Elena Nikora là cái tên rất quen thuộc trong các cuộc thi, hội thảo PMU quốc tế. Vậy bạn có lời khuyên gì cho những người mới tham dự những sự kiện này?

Tham gia vào các cuộc thi là một trải nghiệm và bước tiến lớn cho tất cả những người tham gia. Những sự kiện phun xăm là nơi mang cơ hội trao đổi kiến thức và  kinh nghiệm với đồng nghiệp, nâng cao tay nghề và những kiến thức mới.

Elena Nikora

Elena Nikora tại các sự kiện trang điểm vĩnh viễn quốc tế

  • Giả sử khách hàng của bạn là một cô gái trẻ dưới 18 tuổi. Vậy kỹ thuật trang điểm vĩnh viễn nào phù hợp với người trẻ tuổi?

Nếu trang điểm vĩnh viễn giúp khách hàng trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn, tại sao bạn không làm điều đó ngay cả khi còn trẻ? Tất nhiên, không sớm hơn 18 tuổi. Điều quan trọng nhất là nên lựa chọn những chuyên viên có tay nghề tốt. Điều gặp phải trong nhiều trường hợp, nhiều khách hàng có ý tưởng riêng của họ về tác phẩm của họ, nhưng ý kiến ​​của họ không phải lúc nào cũng trùng với ý kiến ​​của chuyên gia trang điểm vĩnh viễn.

Trong nhiều trường hợp như vậy, chúng tôi phải cố gắng thay đổi ý kiến của khách hàng về tác phẩm và sau đó

 chứng minh gần như tất cả ưu và nhược điểm trực tiếp trên bản phác thảo sơ bộ. Nói chung, tôi khuyên khách hàng nên từ bỏ ý tưởng trang điểm vĩnh viễn nếu họ có lông mày dày, đẹp với hình dạng đẹp hoặc nếu họ dưới 18.

  • Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm phác thảo lông mày cho những kỹ thuật viên mới bắt đầu?

Trước khi bạn bắt đầu phác thảo lông mày, hãy xem xét hình dáng của khuôn mặt và dáng chân mày. Đặc biệt bạn nên xác định đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt; có thể là một cái mũi to, cằm nhô hoặc trán rộng, cần phải xác định xem khoảng cách giữa 2 mắt. Bằng cách làm nổi bật lông mày, chúng ta có thể chuyển trọng tâm của sự chú ý từ các tính năng quá nổi bật. Sau đó, chọn hình dáng và màu sắc lông mày phù hợp với khuôn mặt

hình dáng lông mày

Xem xét các đặc điểm trên khuôn mặt sau đó lựa chọn dáng lông mày.

Tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt, đặc biệt là lông mày, phải mịn, không có cạnh sắc hoặc đường viền rõ ràng. Đối với màu sắc, bạn có thể phân phối màu để tạo bóng khi cần thiết. Bạn nên xác định phần nào của lông mày sáng hơn, phần nào bóng và phần nào được nào nổi bật. Sau đó sẽ phân phối các màu tối, trung bình và sáng.

Nguồn: Tạp chí Permanent MakeUp

 

Bài viết liên quan

cuoi-len-con-song-microblading-digital-blading-khac-phuc-nhuoc-diem-hoan-hao

Cưỡi lên con sóng Microblading, Digital Blading khắc phục nhược điểm hoàn hảo

Các chuyên gia đào tạo hàng đầu của Amiea đã cùng nhau phát triển kỹ thuật Digital Blading giúp cải thiện những nhược điểm của kỹ thuật Microblading thủ công mà vẫn đạt được những kết quả là tốt hơn. Kỹ thuật kết hợp Shading, Hair stroke và ưu điểm của thiết bị phun xăm Amiea.

Chi tiết
cam-nhan-cua-khach-hang-ve-cong-nghe-pmu-amiea

Cảm nhận của khách hàng về Công nghệ PMU Amiea

Chúng tôi hi vọng những thiết bị hiện đại đến từ Đức sẽ tiếp lửa đam mê cho các kỹ thuật viên để lưu giữ những hình xăm ấn tượng cho khách hàng. Hãy cùng xem những lời chia sẻ, tâm sự của khách hàng những phút giây hạnh phúc về các tác phẩm phun xăm Công nghệ PMU Amiea họ nhận được.

Chi tiết
thuc-hien-ky-thuat-phun-moi-glazing-an-tuong-cung-voi-chuyen-gia-olga-ivanova

Thực hiện kỹ thuật phun môi Glazing ấn tượng cùng với chuyên gia Olga Ivanova

Kỹ thuật phun môi Glazing giúp các tác phẩm có được màu ánh kim sâu bằng cách áp dụng màu mờ trên màu cơ bản. Olga Ivanova sẽ chỉ cho bạn cách các lớp màu mờ làm cho lớp trang điểm môi vĩnh viễn tạo ra một cái nhìn mềm mại và tự nhiên.

Chi tiết
su-kien-digital-blading-amiea-dot-pha-de-khac-biet

Sự kiện Digital Blading Amiea Đột phá để khác biệt

Sự kiện Master Class Digital Blading tại TP Hồ Chí Minh là chương trình nằm trong chuỗi sự tìm kiếm Master đại diện khu vực châu Á. Tại lớp học, học viên sẽ được đào tạo cầm tay chỉ việc những kinh nghiệm, kỹ thuật phun xăm mới nhất thế giới.

Chi tiết
nhung-quy-tac-co-ban-can-lam-ro-cho-ky-thuat-vien-trang-diem-vinh-vien

Những quy tắc cơ bản cần lắm rõ cho kỹ thuật viên trang điểm vĩnh viễn

Ngay cả những nghệ sĩ trang điểm vĩnh viễn tài năng nhất thì họ cũng phải được đào tạo những kỹ thuật cơ bản để phát triển, đặc biệt là những kỹ cơ bản như: Cách giữ bút, góc giữ kim, đường vẽ của kim, độ sâu của kim, tốc độ của tay, tốc độ của máy phun xăm.

Chi tiết

Copyright ©2018 AMIEA. All Rights Reserved