Thực hiện kỹ thuật phun môi Glazing ấn tượng cùng với chuyên gia Olga Ivanova

Nếu nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì đôi môi là vũ khí ngọt ngào của chị em phụ nữ, giúp gây ấn tượng với đối phương chỉ bằng một nụ cười tươi, duyên dáng. Môi là một trong những bộ phận quan trọng nhất và có ý nghĩa nhất trên khuôn mặt. Môi trở nên biểu cảm và gợi cảm hơn nếu màu son môi hoặc màu của sắc tố trang điểm vĩnh viễn được lựa chọn chính xác. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Chuyên gia phun xăm thẩm mỹ Olga Ivanova cách thực hiện cách lớp màu trên “vũ khí ngọt ngào” trên mẫu với các lớp trang điểm vĩnh viễn mềm mại và tự nhiên.

Giới thiệu kỹ thuật phun xăm môi Glazing.

Đâu tiên hãy tìm hiểu về kỹ thuật phun xăm môi Glazing, thuật ngữ  này có nghĩa là từ Glaze, có nguồn gốc từ tiếng Anh. Kỹ thuật này giúp nghệ sĩ có được màu ánh kim sâu bằng cách áp dụng màu mờ trên màu cơ bản. Nó được sử dụng rộng rãi trong hội họa. Leonardo da Vinci đã sử dụng kỹ thuật này để có được màu sắc đặc biệt trong các bức tranh của mình. Bằng cách áp dụng các lớp màu, có thể đạt được các tông màu trông tự nhiên hơn. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách các lớp màu có thể làm cho lớp trang điểm môi vĩnh viễn tạo ra một cái nhìn mềm mại và tự nhiên. Các chuyên gia trang điểm có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các cụm kim mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Trong Master Class này, tôi sử dụng loại kim phun xăm yêu thích 3 Micro (1 loại kim chùm của Amiea). Theo kinh nghiệm của tôi thấy rằng loại kim này mềm hơn và an toàn hơn so với kim đơn, việc tô màu được kiểm soát dễ hơn, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mật độ mực phun xăm ở các phần khác nhau của môi.

Kỹ thuật phun xăm môi

Kỹ thuật Glazing cho môi được thực hiện bởi chuyên gia Olga Ivanova.

>>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết thực hiện kỹ thuật hairstroke của chuyên gia hàng đầu.

Màu sắc lên màu của lớp trang điểm vĩnh viễn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ sâu mà sắc tố được cấy ghép. Màu môi đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra vẻ quyễn dũ và thu hút, hình dạng môi cũng quan trọng không kém. Để phác thảo đường viền môi, bạn không nên phác thảo vượt quá 1 đến 2 mm ngoài đường viền đỏ của môi, vì màu này sẽ ở trên da lâu hơn. Cần lưu ý rằng khi bạn vẽ dọc theo đường viền môi, bạn không nên vượt qua nó, vì nó sẽ làm cho đôi môi của khách hàng trông rất không tự nhiên. Người mẫu của chúng tôi là một cô gái trẻ, đôi môi của cô ấy đầy đặn - là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất về ngoại hình. Mặc dù đầy đặn, đôi môi của cô ấy có đôi chút vấn đề, không có cung Cupid rõ rệt và hầu như không bị có đường viền (philtrum) dường như hòa vào màu da của cô ấy. Không chỉ có vấn đề về hình dạng môi, màu môi không đồng đều. Người mẫu của chúng tôi có một nốt ruồi ở môi trên, mà chúng tôi sẽ không áp dụng sắc tố.

Kỹ thuật Glazing

Người mẫu thực hiện kỹ thuật Glazing cho môi.

Những điều lưu ý khi thực hiện kỹ thuật


Chúng tôi quyết định tạo cho đôi môi một hình dạng rõ ràng hơn, dưới đây là những bước chúng tôi đã thực hiện:

 • Trước khi bắt đầu vẽ, tôi tẩy trang kỹ lưỡng, khử trùng và làm sạch mỡ ở khu vực môi. Tôi sử dụng gel Sani-Clean từ Rejuvi.
 • Một bản phác thảo hoàn hảo giúp thực hiện trang điểm môi vĩnh viễn hoàn hảo. Tôi sử dụng bút chì sắc nét có màu mọng sáng và màu giống như da sáng.
 •  Đầu tiên, tôi đánh dấu philtrum và cung của Cupid bằng bút chì trắng để dễ dàng xác định đối xứng môi và vẽ các đường - hình chiếu của philtrum - môi dưới. Tiếp theo, tôi phác thảo đường viền cung và Cupid ở môi trên, cố gắng không ra ngoài viền đỏ của môi.

kỹ thuật glazing cho môi

Phác thảo Cupid và philtrum bằng bút chì.


Song song, tôi sử dụng hai cây bút chì để vẽ một bản phác thảo rõ ràng hơn và một miếng bông mỏng để loại bỏ các đường không chính xác. Với môi dưới, đặc biệt chú ý đến khu vực trung tâm, và đảm bảo không làm cho nó và đường viền môi quá tròn.

 • Khi bản phác thảo đã sẵn sàng, hãy đảm bảo khách hàng của chúng ta phải ưng ý với nó trước khi thực hiện.
 • Di chuyển nhẹ nhàng từ trung tâm đến các cạnh của môi bằng những cái vỗ nhẹ, tôi thoa kem gây tê MESONUMB. Tôi thích nó bởi vì nó rất hiệu quả. Chúng tôi không cần sử dụng thuốc gây mê và khách hàng cảm thấy gần như không có gì.
 • Tôi làm việc với một thiết bị AMIEA SUPREME do Đức sản xuất. Các dòng mực phun xăm  được sử dụng được sản xuất bởi AMIEA. Chúng khá sáng, và dày đặc vừa phải.
 • Trong thời gian đợi kem gây tê MESONUMB có tác dụng (thời gian 20 phút), tôi chuẩn bị đủ số lượng miếng bông được ngâm trong chlorhexidine, trộn các sắc tố và mở hộp mực vô trùng trước khách hàng. Trước khi bắt đầu thủ thuật, bạn phải đảm bảo loại bỏ kem gây tê dư thừa bằng khăn giấy.

Kỹ thuật phun xăm

Các bước thực hiện kỹ thuật Glazing.

 • Tôi bắt đầu bằng cách làm việc với màu cơ bản từ góc trái của môi trên. Tôi luôn luôn kiểm tra, cố gắng để cảm nhận được cảm giác centimet đầu tiên của da, tăng nhẹ áp lực tay nếu nó không đủ lực bởi vì đảm bảo rằng đường viền có thể nhìn thấy rõ. Đường viền môi được khách hàng chấp thuận - điều này là quan trọng nhất - vì vậy không được có bất kỳ sai lệch nào.
  Sau khi vạch đường viền của môi trên, tôi tiếp tục môi dưới, di chuyển từ trái sang phải.
 • Hãy dùng ngón tay căng môi để tiêm sắc tố tốt hơn. Điều này nên được thực hiện chính xác và tự tin, nhưng không áp dụng quá nhiều áp lực. Để phác thảo đường viền, tôi giữ kim vuông góc hoặc ở một góc nhỏ so với bề mặt da. Để kiểm soát chuyển động của kim tốt hơn và duy trì góc nghiêng, tôi xoay đầu khách sang một bên. áTốc độ của thiết bị có thể được đặt trong khoảng 105-120, tùy thuộc vào làn da của khch hàng. Để phác thảo một đường viền, tôi thực sự cần phải thực hiện một lần, đôi khi là lần thứ hai cho sự đồng nhất.
 • Tôi tiến hành với màu chính trong giai đoạn tiếp theo của quy trình. Làm bóng đường viền. Tôi thích sử dụng các chuyển động xoắn ốc hẹp, di chuyển bàn tay không quá nhanh để tránh chấn thương. Kiểm soát chuyển động tay của bạn để che giấu đường viền của đường viền, nhưng không vượt ra ngoài đường viền.
  Nếu bạn cảm thấy khó thực hiện các chuyển động xoắn ốc, có thể sử dụng các chuyển động ngoằn ngoèo nhỏ.
 • Tiếp theo, tôi chuyển sang tô màu toàn bộ bề mặt môi, làm việc mạnh hơn ở các góc và nhẹ nhàng hơn ở trung tâm, nơi môi tiếp xúc với nhiều ánh sáng hơn.
  Tôi sử dụng các chuyển động ngoằn ngoèo rộng, di chuyển từ đường viền đến trung tâm của môi. Tôi cố gắng không áp quá nhiều áp lực lên kim và làm việc nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, giữ kim ở một góc nhỏ so với bề mặt.
 • Khi thủ tục hoàn tất, tôi đắp mặt nạ bột màu giúp hấp thụ màu sắc, sau đó lau môi cho khách hàng bằng chlorhexidine và bôi trơn bằng một lớp kem mỏng
 • Chăm sóc môi được khuyến nghị: vào ngày đầu tiên, nhẹ nhàng lau môi bằ ng chlorhexidine, giúp giảm vảy; thoa một lớp mỏng kem của hãngantanten Plus nhiều lần trong ngày.

Kỹ thuật phun môi

Người mẫu trước và sau khi thực hiện.

 • Nếu cần điều chỉnh về môi, tôi hẹn gặp khách hàng sau 1,5-2 tháng, khi da đã được tái tạo hoàn toàn và tôi có thể thấy rõ sắc tố đã được đồng hóa trong da như thế nào. Trong quá trình chỉnh sửa, tôi làm việc với tông màu cơ bản và đôi khi thay đổi màu sắc, tùy thuộc vào kết quả của quy trình. Trong trường hợp này, người mẫu của chúng tôi rất hài lòng với kết quả.

Nguồn: Tạp chí Permanent MakeUp

Bài viết liên quan

cuoi-len-con-song-microblading-digital-blading-khac-phuc-nhuoc-diem-hoan-hao

Cưỡi lên con sóng Microblading, Digital Blading khắc phục nhược điểm hoàn hảo

Các chuyên gia đào tạo hàng đầu của Amiea đã cùng nhau phát triển kỹ thuật Digital Blading giúp cải thiện những nhược điểm của kỹ thuật Microblading thủ công mà vẫn đạt được những kết quả là tốt hơn. Kỹ thuật kết hợp Shading, Hair stroke và ưu điểm của thiết bị phun xăm Amiea.

Chi tiết
cam-nhan-cua-khach-hang-ve-cong-nghe-pmu-amiea

Cảm nhận của khách hàng về Công nghệ PMU Amiea

Chúng tôi hi vọng những thiết bị hiện đại đến từ Đức sẽ tiếp lửa đam mê cho các kỹ thuật viên để lưu giữ những hình xăm ấn tượng cho khách hàng. Hãy cùng xem những lời chia sẻ, tâm sự của khách hàng những phút giây hạnh phúc về các tác phẩm phun xăm Công nghệ PMU Amiea họ nhận được.

Chi tiết
chuyen-gia-pmu-amiea-quoc-te-elena-nikora-bac-thay-truyen-cam-hung

Chuyên gia PMU Amiea quốc tế Elena Nikora, bậc thầy truyền cảm hứng

Chuyên gia PMU Amiea quốc tế Elena Nikora truyền cảm hứng qua cơ duyên đến với trang điểm vĩnh viễn và những lời khuyên hữu ích dành cho kỹ thuật viên mới vào nghề

Chi tiết
su-kien-digital-blading-amiea-dot-pha-de-khac-biet

Sự kiện Digital Blading Amiea Đột phá để khác biệt

Sự kiện Master Class Digital Blading tại TP Hồ Chí Minh là chương trình nằm trong chuỗi sự tìm kiếm Master đại diện khu vực châu Á. Tại lớp học, học viên sẽ được đào tạo cầm tay chỉ việc những kinh nghiệm, kỹ thuật phun xăm mới nhất thế giới.

Chi tiết
nhung-quy-tac-co-ban-can-lam-ro-cho-ky-thuat-vien-trang-diem-vinh-vien

Những quy tắc cơ bản cần lắm rõ cho kỹ thuật viên trang điểm vĩnh viễn

Ngay cả những nghệ sĩ trang điểm vĩnh viễn tài năng nhất thì họ cũng phải được đào tạo những kỹ thuật cơ bản để phát triển, đặc biệt là những kỹ cơ bản như: Cách giữ bút, góc giữ kim, đường vẽ của kim, độ sâu của kim, tốc độ của tay, tốc độ của máy phun xăm.

Chi tiết

Copyright ©2018 AMIEA. All Rights Reserved